Chợ đầu mối Tavico Long Bình – Đồng hành cùng doanh nghiệp

Chợ đầu mối gỗ nguyên liệu Tavico đặt tại Khu kinh tế ICD Tân Cảng Long Bình. Trải rộng trên diện tích gần 40 ha, đây là một mô hình phân phối tập trung những nhà cung cấp lớn về nguyên liệu gỗ hợp pháp từ nhiều quốc gia và châu lục khác nhau với cơ sở vật chất hiện đại và khép kín, có khả năng cung ứng 200.000 m3 gỗ tròn & 200.000 m3 gỗ xẻ/năm

Chưa bao giờ ngành công nghiệp chế biến gỗ xuât khẩu của Việt Nam hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi đặc biệt như bây giờ đó là sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi từ chính phủ, sự tích lũy đầy đủ về nội lực của doanh nghiệp sau nhiều năm tăng trưởng vững chắc và khi nói đến mục tiêu đạt giá trị xuất khẩu 20 tỉ USD vào năm 2025, các chuyên gia đánh giá, đó không phải là mục tiêu xa vời.

Theo ông Nguyễn Tôn Quyền, Tổng thư kí Hiệp hội gỗ và lâm sản Việt Nam, để đạt mục tiêu mà Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đặt ra, ngành gỗ sẽ cần khoảng 70 triệu m3 nguyên liệu. Nhưng làm thế nào để có được khối lượng gỗ nguyên liệu lớn như thế trong khi diện tích trồng rừng trong nước đã hạn chế và thậm chí đã hết, và dù muốn hay không thì nguồn gỗ nhập khẩu vẫn phải chiếm khoảng 50%.

Trong bối cảnh sự cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu ngày càng quyết liệt, sức ép về giá của nhà nhập khẩu ngày càng tăng, các doanh nghiệp đồ gỗ xuất khẩu đều phải tìm mọi cách để giảm chi phí nguyên vật liệu cho sản xuất, từ đó nâng cao lợi nhuận và tăng cường năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Đối với nguồn gỗ nhập khẩu, bài toán đặt ra là dù cho doanh nghiệp có thể mua hàng trực tiếp với nhà cung cấp nhưng nếu số lượng không đủ lớn và lượng đặt hàng không thường xuyên thì cũng không thể nào có được một mức giá đủ tốt để nâng cao tính cạnh tranh. Đó là còn chưa kể đến việc chất lượng và số lượng gỗ nhập về, nhất là gỗ tròn, có dung sai rất lớn so với đặt hàng khiến cho doanh nghiệp có thể phải chịu thêm nhiều rủi ro.

Vì thế, có một giải pháp hữu hiệu là tạo ra một chợ đầu mối nguyên liệu gỗ đủ lớn ở Việt Nam để các nhà cung cấp quốc tế có thể mang hàng tới và bán trực tiếp cho nhà sản xuất Việt Nam với mức giá tốt nhất. Đồng thời phía Việt Nam cũng cần phải có một doanh nghiệp đủ khả năng đứng ra gom số lượng đặt hàng của các nhà SX tới số lượng đủ lớn để có thể đàm phán giá tốt nhất các nhà cung cấp lớn. Và đó là lý do ra đời của Chợ đầu mối gỗ nguyên liệu Tavico đặt tại Khu kinh tế ICD Tân Cảng Long Bình.

Phối cảnh khu chợ đầu mối TAVICO Long Bình

Trải rộng trên diện tích gần 40 ha, đây là một mô hình phân phối tập trung những nhà cung cấp lớn về nguyên liệu gỗ hợp pháp từ nhiều quốc gia và châu lục khác nhau với cơ sở vật chất hiện đại và khép kín, có khả năng cung ứng 200.000 m3 gỗ tròn & 200.000 m3 gỗ xẻ/năm. Chợ đầu mối Tavico Long Bình là một khu liên hoàn với các dịch vụ xẻ sấy, logistics, sản xuất, văn phòng đại diện, siêu thị gỗ xẻ, sản xuất nhà gỗ, quán café Gỗ Tây phục vụ giao thương,.. nhằm giúp cho nhà cung cấp và khách hàng trực tiếp gặp nhau, giảm tối đa các chi phí trung gian.

Bãi gỗ tại khu chợ đầu mối TAVICO Long Bình

Không chỉ dừng lại ở đó, Chợ đầu mối Tavico Long Bình cũng dành không gian cho các nhà cung cấp phụ liệu, phụ kiện, máy móc ngành gỗ để trưng bày và trực tiếp phân phối sản phẩm, biến đây trở thành điểm đến “TẤT CẢ TRONG MỘT” cho nhà sản xuất để họ có được những sản phẩm tốt nhất, lựa chọn đa dạng nhất, từ những nhà cung cấp đáng tin cậy nhất, với giá thấp nhất.

Vào ngày 11/1/2019, Chợ đầu mối Tavico Long Bình sẽ chính thức được khai trương trong khoảng thời gian từ 09:00 đến 12:00. Để chào mừng sự kiện này Tavico có chính sách miễn phí 6 tháng (từ 01/01-30/6/2019) cho các doanh nghiệp đăng ký thuê gian hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ tại:

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác