Hội thảo khoa học “Phát triển công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên xanh”

Sáng ngày 17/07/2019, Hội mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) phối hợp cùng ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức hội thảo “Phát triển công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên xanh”. Hội thảo đã thu hút đông đảo các chuyên gia, tổ chức trong và ngoài nước, đại diện DN và cá nhân tham dự.

Kinh tế xanh đang trở thành xu hướng tất yếu của thế giới nhằm phát triển bền vững. Các tham luận đã chỉ ra kinh tế xanh giúp giảm thiểu đáng kể rủi ro về môi trường, ít phát thải carbon, tiết kiệm tài nguyên và tạo ra việc làm lẫn công bằng xã hội. Ngành CBG Việt Nam có nhiều động lực để phát triển “xanh”: tăng trưởng xuất khẩu luôn tăng và cao hơn dự báo, chất lượng quy hoạch lâm nghiệp đang được cải thiện theo khung thực thi mới của các văn bản quy phạm pháp luật và quản trị rừng theo các Hiệp định ký kết.

Năm 2018 Việt Nam xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đạt 9,34 tỉ USD, chiếm 23% tổng kim ngạch xuất khẩu ngành nông nghiệp, giá trị xuất siêu đạt trên 7 tỉ USD, tỉ lệ che phủ rừng của Việt Nam đã tăng từ 39,7% lên 41,85% qua đó ngành CBG đã giúp lâm dân tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác