NÂNG CAO TIÊU CHUẨN NỘI THẤT, VẬT LIỆU XÂY DỰNG CHO THỊ TRƯỜNG NỘI ĐỊA

Hơn 200 DN, khách mời và các chuyên gia trong ngành xây dựng, nội thất đã có mặt tại Hội thảo “Sử dụng vật liệu nội thất Bền vững & An toàn” do Báo Tuổi trẻ tổ chức chiều 15/12, tại TP.HCM, trước thềm hiện thực hóa Thông tư 04/2023 sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.

Với thông tư mới này, Việt Nam cũng đã có hệ thống tiêu chuẩn cho nội thất và vật liệu xây dựng an toàn, người tiêu dùng đã có hàng rào bảo vệ và đảm bảo chất lượng. Trong tham luận Công Trình Xanh, Nội Thất An Toàn, ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP.HCM (HAWA) cho rằng, các quy chuẩn mà Thông tư đề cập sẽ góp phần điều chỉnh hoạt động của các DN cung ứng nội thất, vật liệu xây dựng… cho thị trường nội địa.

Để Thông tư thực sự đi vào đời sống, bảo vệ sức khỏe người dùng trong nước, theo ông Phương, cơ quan quản lý cũng cần lưu ý việc kiểm soát chất lượng của vật liệu xây dựng và nội thất nhập khẩu.

✍️ Quý doanh nghiệp tham khảo tài liệu hội thảo tại: https://drive.google.com/drive/folders/1irtU-hk4rn7MEnqQQOcUwyfLxsSHR-KM?usp=sharing

Danh mục:

No tag

Bài viết liên quan

Danh mục

Các bài viết khác